0914.253.586

Cách đọc nhãn rượu vang nhanh nhất cho người mới bắt đầu

Theo Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá của Mỹ (TTB) thì hiện tại có trên một trăm ngàn nhãn rượu vang khác nhau trên thị trường. Nhãn mác chai rượu vì thế cũng vô cùng đa dạng, gây khó khăn cho những người mới khi tìm hiểu về rượu vang. Tuy nhiên một tin vui đó là các nhãn rượu vang mặc dù đa dạng nhưng chỉ thuộc một trong ba loại sau đây:
1. Nhãn rượu theo giống nho
2. Nhãn rượu theo vùng sản xuất
3. Nhãn rượu riêng

Hãy cùng Hải Vang 1855 tìm hiểu về rượu vang dựa vào nhãn mác trong bài viết sau:

Chateau Petrus & friends Masterclass - May30 | Florida Wine Academy

1. Nhãn rượu theo giống nho

Thông thường, tên nho làm rượu sẽ được đề trên nhãn chai, ví dụ nho Cabernet Sauvignon, nho Merlot hay nho Chardonnay. Tuy nhiên không phải 100% rượu vang được làm từ giống nho này. Mỗi quốc gia lại có quy định về hàm lượng nho tối thiểu để được đề tên trên nhãn chai. Như Mỹ quy định nếu tên giống nho được in trên nhãn chai thì ít nhất 75% rượu vang làm từ giống nho đó, trong khi đó ở Argentina là 80%. Một số vùng riêng biệt sản xuất rượu vang cao cấp, chẳng hạn như Brunello di Montalcino thì yêu cầu là 100%.

2. Nhãn rượu theo vùng sản xuất

Rượu vang của Thế giới cũ thường được dán nhãn theo vùng sản xuất, chẳng hạn như vang Pháp, vang Ý, vang Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Vào những năm 1800, những nhà trồng nho địa phương sẽ hợp tác để quảng bá tên tuổi vùng nho của mình. Họ sẽ tập hợp nho trồng được và tiếp thị cho sản phẩm độc đáo của vùng đó.

Những vùng thành công nhất sản xuất sản xuất rượu vang duy nhất và nhất quán. Những chai rượu này đã  gây được tiếng vang lớn trên thị trường và trở thành rượu vang xuất sắc nhất mọi thời đại.

3. Nhãn rượu riêng

Nhãn rượu kiểu này dành cho những chai vang có phương thức sản xuất hay giống nho đặc biệt, khác biệt so với những chai vang khác.

Khi nhà sản xuất không tuân thủ các quy định làm rượu vang của nhà nước thì họ sẽ phải thiết kế nhãn riêng cho chai rượu vang của mình. Thực tế là rất nhiều chai vang xuất sắc trên thế giới được làm theo phương thức này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *