0914.253.586

Câu chuyện về rượu vang Chile

Rượu vang Chi Lê ngày nay được thế giới biết đến như là một loại rượu mang hương vị mới mẻ mà hiện đại. Lịch sử của rượu vang Chi lê bắt đầu từ thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha mang những cây nho Vitis vinifera đến trồng và phát triển ở vùng đất này. Vào giữa thế kỷ 19, những giống nho nổi tiếng của Pháp như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenere và Sauvignon Blanc bắt đầu được giới thiệu tại Chi Lê.
Đầu những năm 1980, thời kỳ phục hưng bắt đầu rượu vang nơi đây phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và sản lượng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên thế giới. Có thể nói đây là dấu mốc quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang ở Chi Lê. Được các chuyên gia đánh giá là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng nhất khu vực Nam Mỹ.
Rươu Vang đỏ Chile Profundo Valle Secreto - P241591 | Sàn thương mại điện  tử của khách hàng Viettelpost
Vùng đất có khi hậu tuyệt vời cho cây nho phát triển
Chi Lê là một quốc gia có địa hình trải dài và hẹp bị chi phối về mặt địa lý và khí hậu bởi dãy núi Andes ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây. Những vườn nho của Chi Lê được tìm thấy dọc theo một dải đất dài 800 dặm từ vùng Atacama đến vùng Bio Bio ở phía nam. Khí hậu rất đa dạng với các khu vực phía Bắc rất nóng và khô so với khu vực mát mẻ và ẩm ướt ở phía Nam.

Ở trung tâm Valle xung quanh Santiago với lượng mưa trung bình 38 cm và ít có nguy cơ sương giá vào mùa xuân. Cũng do ảnh hưởng từ dãy núi Andes giúp tạo ra sự thay đổi nhiệt độ ngày và đêm, nhiệt độ giảm mát này rất quan trọng trong việc duy trì axit của nho. Nhìn chung khí hậu Chi lê ôn hòa, được phân loại là khí hậu Địa Trung Hải, gần với khi hậu vùng Califorlia và Bordeaux.

Nơi phát triển đa dạng các giống nho

Đối với rượu vang đỏ
: Ban đầu là giống nho phổ biến trong thành phần Bordeaux Blend như nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Sau đó là sự trỗi dậy của Pinot Noir từ những vùng đất mát mẻ tại Chi Lê. Giống nho Syrah cũng đang thể hiện được sự ấn tượng trong hương vị và đang ngày càng phổ biến tại nhiều vùng trồng nho ở Chi Lê.

 
Đối với rượu vang trắng: Đứng đầu trong danh sách là giống nho Chardonnay, được trồng rộng khắp tại nhiều vùng khí hậu khác nhau tại Chi Lê đem đến những chai rượu vang có hương vị chất lượng cao nhưng giá cả rất phải chăng. Ngoài ra, còn có những giống nho trắng như: Sauvignon Blanc, Viognier, riesling và Semillon với quy mô nhỏ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *