0914.253.586

Chọn loại ly phù hợp với từng loại rượu vang

Để thưởng thức chai rượu vang yêu thích một cách trọn vẹn nhất, việc đầu tiên đó là bạn cần chọn được loại ly phù hợp. Lựa chọn đúng kiểu ly rượu vang là yếu tố quan trọng để tăng hương thơm mà mùi vị rượu vang, giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Không giống như nhiều loại đồ uống khác, hương vị của rượu vang nhập khẩu phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng ly. Việc sử dụng đúng loại ly giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của từng loại rượu vang. Hải Vang 1855 sẽ cùng bạn lựa chọn loại ly phù hợp với từng loại rượu vang nhé.

1. Ly rượu vang đỏ

Cách chọn ly rượu phù hợp nhất cho vang đỏ là ly có thân tròn to, rộng và chân cao, ly rượu hoàn toàn trong suốt để phô nguyên màu rượu đỏ lôi cuốn. Ly uống rượu vang đỏ thường là ly cỡ lớn, khoảng 200-250 ml. Bề mặt ly rộng giúp rượu tiếp xúc với không khí nhiều hơn, chóng dậy mùi thơm ngon, đậm đà và phảng phất xung quanh.

Khi uống, nên cầm vào chân ly hoặc đế ly chứ không nên cầm bầu ly, để tránh nhiệt độ từ lòng bàn tay ảnh hưởng tới hương vị rượu.

Khi rót rượu, chỉ nên rót một phần ba tới nửa ly, khi đó, ta có thể lắc nhẹ và nghiêng ly để thưởng thức hương vị rượu.

                                                                           (Ly uống rượu vang đỏ)

2.    Ly rượu vang trắng

Loại ly thích hợp cho vang trắng cao cấp là ly có chân cao, thân thon dài để uống từ từ. Sở dĩ ly có thân dài là để khi uống sẽ có vị thơm mát sát mũi và trông ly rượu thanh thoát hơn, sang trọng. Thể tích ly khoảng 145 ml là lý tưởng.

Nếu uống vang trắng có nồng độ mạnh hơn thì nên dùng ly thân nhỏ gọn, miệng nhỏ, thân cao để có thể thưởng thức rượu một cách chậm rãi.

Rượu vang trắng cần có độ lạnh thích hợp thì uống mới ngon. Vì vậy, khi uống ta cũng không nên cầm tay vào thân ly để giữ hương vị vốn có của rượu lâu hơn.

                                                                        (Ly uống rượu vang trắng)

3.    Ly rượu Champagne

Ly uống Champagne hay các loại rượu sủi bọt thích hợp nhất là ly hình hoa tulip thon dài. Miệng và thân ly nhỏ có tác dụng tránh rượu tiếp xúc nhiều với không khí, từ đó giữ cho bọt khí trên bề lâu tan mà những sợi bọt trong thân ly sủi lâu hơn. Với loại rượu này, cũng chỉ nên cầm vào thân hoặc đế ly khi uống.

Champagne là loại rượu nhẹ, dùng để khai vị nên thường rót nhiều khi uống.

                                                                             (Ly rượu champagne)

Hy vọng những thông tin hữu ích về cách chọn ly rượu vang phù hợp sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thú vị nhất khi thưởng thức loại thức uống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *