0914.253.586

Tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang bên trong nhà máy sản xuất

Rượu vang từ lâu đời đã được coi như một thứ thức uống đầy mỹ vị. Ngày nay, trong mỗi bữa tiệc, chương trình hay đơn giản là những bữa ăn, rượu vang nhập khẩu xuất hiện không chỉ như một thứ thức uống, mà còn là nghệ thuật, sự thưởng thức. Vậy thì, liệu bạn có tò mò làm sao để sản xuất được những chai rượu vang ngon nức lòng người. Hãy cùng chúng tôi khám phá về quy trình sản xuất rượu vang bên trong nhà máy sản xuất như thế nào nhé.

                                                           Khám phá quy trình sản xuất rượu vang

Rượu vang là gì?
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Nồng độ thông thường của rượu vang đỏ và rượu vang trắng khá nhẹ, từ 8 đến 18 độ, và được chiết xuất thông qua quá trình chưng cất.

Quy trình sản xuất rượu vang bên trong nhà máy sản xuất
Để có được những chai rượu vang ngon tuyệt hảo như chúng ta biết hôm nay, phải trải qua các công đoạn dài và công phu từ các nhà máy chiết xuất, cùng chúng tôi xem tử chúng được tạo ra từ quy trình như thế nào nhé!

Gặt hái nho
Khi nho chín thì lượng đường tăng lên và độ acid giảm xuống nhanh chóng. Tùy vào các loại rượu vang khác nhau mà các nghệ nhân sẽ quyết định thời điểm gặt hái nho để đạt được tỉ lệ đường, acid như mong muốn. Thông thường, phần lớn thời điểm gặt hái nho được xác định thông qua việc đánh giá màu sắc nho và nếm vị nho.

Vắt nước nho
Quá trình sản xuất rượu vang được bắt đầu với việc vắt nước nho ra khỏi vỏ nho thông qua hệ thống Vắt và Tước cuống. Nước này được gọi là nước chất lượng 1, với vang trắng, nước sẽ được đưa lên ép rồi mới đưa vào bồn men, trong khi đối với rượu vang đỏ, nước lại được đưa trực tiếp đến bồn lên men rồi sau đó mới đưa qua hệ thống ép.

Quy trình lên men
Nhiệt độ là điều được quan tâm nhất khi lên men rượu vang. Nhiệt độ  từ 7 độ đến 12 độ C giúp hương thơm của nho được bảo quản tuyệt đối. Từ 25 độ đến 35 độ C sẽ đạt được hương vị của hoa nhiều hơn quả.

Quy trình ép
Để đạt được tối đa lượng nước từ nho, cần phải đưa chúng thông qua hệ thống ép bởi hơn ½ lượng nước đầu tiên sẽ dễ lấy được tự nhiên, nhưng lượng còn lại cần sử dụng công nghệ.

Quy trình lọc và làm mịn
Sau quá trình chiết xuất, rượu vẫn có các cặn nho, do đó quy trình này giúp làm cho nước nho trong hơn. Quá trình này sẽ được thực hiện vài ba lần trong 6 tháng cho tới 3 năm xuyên suốt quá trình sản xuất rượu vang.

Quy trình ủ                                                                             Thùng ủ rượu vang

Để rượu đạt mùi vị ngon nhất và tuyệt hảo, chất lượng thì rượu phải được ủ. Rượu vang ủ lạnh sẽ có thời gian ủ lâu hơn rượu vang ủ ấm. Bên cạnh đó, rượu vang ủ trong bồn thép lớn cũng phải được ủ lâu hơn so với rượu vang để trong thùng gỗ. Rượu ủ càng lâu thì càng có giá trị cao.


Đóng chai

Bước cuối cùng trong chuỗi công việc sản xuất rượu vang bên trong các nhà máy sản xuất là đóng chai để tạo ra những chai vang đầy mỹ vị. Quá trình này cần đảm bảo cẩn thận để rượu không bị oxi hóa và đảm bảo vệ sinh.

Hi vọng rằng, với quy trình sản xuất rượu vang trên sẽ giúp cho những ai yêu rượu khám phá được nhiều hơn với thức uống đầy tính nghệ thuật này. Chúc cho bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại rượu vang trứ danh trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *