0914.253.586

Khám phá vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng nước Ý

Vùng Tuscany là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại nước Ý, bên cạnh Puglia, Piedmont và Veneto Đây là vùng sản xuất ra nhiều chai vang Ý ngon thuộc cấp độ DOCG (cấp độ cao nhất của rượu vang Ý) trong đó có nhiều chai rượu thượng hạng được chào đón nồng nhiệt bởi giới rượu vang. Cùng Hải Vang 1855 tìm hiểu những yếu tố giúp vùng rượu vang Tuscany nổi tiếng được như ngày nay.

Vùng Tuscany là một vùng rượu vang rộng lớn tại đất nước hình chiếc ủng, với diện tích cây nho lên tới 64.000 héc-ta. Trong đó giống nho được trồng phổ biến nhất là nho đỏ Sangiovese. Từ giống nho bản địa, các nhà sản xuất đã sáng tạo ra nhiều giống nho chất lượng cao như Brunello, Prugno Gentile hay Sangioveto. Đây là những giống nho đỏ chính được dùng làm rượu vang Ý lừng danh.

Mỗi năm, vùng Tuscany đạt sản lượng rượu vang khoảng 260 triệu lít, đáp ứng nhu cầu về rượu vang từ khắp nơi trên thế giới. Rượu vang Tuscany được đánh giá rất cao, vì vừa mang nét hiện đại, mới mẻ mà vẫn giữ được những nét truyền thống từ bao đời nay. Rượu vừa mang nét truyền thống của vang Ý, vừa mang những nét đặc trưng không lẫn với bất kỳ dòng vang nào khác.

Trong bối cảnh ngành rượu vang toàn cầu có nhiều thay đổi mạnh mẽ, các nhà sản xuất vang Tuscany cũng tìm cho mình một lối đi riêng. Điển hình là sự ra đời của những chai vang Super Tuscany – rượu vang phá cách, không tuân thủ những yêu cầu khắt khe mà được sản xuất theo sự sáng tạo của các nhà sản xuất. Kết quả là dòng vang Super Tuscany này có chất lượng siêu đẳng, nó mau chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường, kể cả là những thị trường khó tính nhất.

Rượu vang đỏ vùng Tuscany được làm hầu hết từ nho đỏ Sangiovese hoặc các giống nho có nguồn gốc từ nho này. Vang đỏ Tuscany có hương vị đa dạng tùy thuộc vào vùng nho và các giống nho làm rượu, tuy nhiên nào nào cũng rất ngon.

Ngoài rượu vang đỏ, Tuscany còn nổi tiếng với dòng vang trắng Vernaccia di San Gimignano làm từ giống nho Vernaccia. Vernaccia di San Gimignano là chai vang trắng đầu tiên đạt cấp độ DOC, mà sau đó là DOCG năm 1993.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *