0914.253.586

Mùi hương rượu vang: 6 mùi hoa hấp dẫn nhất

Không thể phủ nhận rằng sức hấp dẫn của rượu vang trước hết đến từ hương thơm khi ta đưa ly rượu lên mũi ngửi. trong đó, hương hoa tươi là mùi hương rất phổ biến. Hải Vang 1855 sẽ cùng bạn khám phá 6 mùi hoa thường thấy trong rượu vang qua bài viết sau đây.

1. Hương hoa hồng

Mùi thơm hoa nồng nồng ấm và đậm đà, có thể tìm thấy trong cả rượu vang trắng lẫn vang đỏ. Một số dòng vang có mùi hoa hồng rõ nét nhất là vang Gewurztraminer, Gamay, Pinot Noir, vang Grenache, Sangiovese hay Nebbiolo.

2. Hương cam chanh

Đây là mùi thơm đặc trưng của các dòng rượu vang trắng. Hương thơm cam chanh đem đến cảm giác tươi mới và dễ chịu trên cánh mũi khi ngửi. Một số dòng vang tiêu biểu có hương thơm cam chanh là vang Riesling, Chenin Blanc, Viognier, vang Chardonnay.

3. Hương hoa violet

Mùi thơm hoa viloet thường thấy ở các dòng rượu vang cao cấp. Bạn có thể cảm nhận mùi thơm hấp dẫn này ở các dòng rượu vang đỏ như Merlot, Mourvdre, Touriga Nacional, Petit Verdot, Petite Sirah, Malbec, Cabernet Sauvignon.

4. Hương hoa phong lữ

Những chai vang mang hương thơm hoa phong lữ với mức độ vừa phải đều được đánh giá là hấp dẫn. Các chai vang điển hình sở hữu mùi hương này là vang Muscat, Gewurztraminer, Torrontes, Malbec, Petit Verdot.

5. Hương hoa oải hương

Đây là một mùi hương hấp dẫn của rượu vang, góp phần tạo hương thơm nồng nàn và phong phú của các chai vang đỏ. Những chai rượu vang nho có chứa mùi hoa oải hương bao gồm Grenache, Syrah, Mourvedre, Malbec, Petit Verdot, Tempranillo, Sangiovese.

6. Hương hoa trắng

Những dòng vang trắng cao cấp có hương vị trái cây nhiệt đới nổi bật thì đều có hương thơm hoa trắng rõ nét. Có thể nhận ra hương thơm này ở các dòng vang trắng như Pinot Gris, Chennin Blanc, Torrontes, Pinot Blanc, Muscadet, Semillon, Fiano.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *