0914.253.586

Những thú vị của việc bảo quản rượu vang

Rượu vang nho là thức uống đang được sử dụng khá phổ biến ở nước ta, nó thường được sử dụng trong các bữa tiệc hoặc làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Có rất nhiều gia đình thường dành riêng không không gian để trưng bày, bảo quản rượu vang. Tuy nhiên để bảo quản loại rượu này sao cho giữ nguyên được hương vị, màu sắc không phải ai cũng biết.

Nhiệt độ phù hợp để bảo quản rượu vangCách bảo quản rượu vang                                Mỗi một loại rượu vang sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau
Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên việc bảo quản các loại rượu vang không đúng cách sẽ khiến rượu dễ bị hỏng. Và khi bảo quản rượu điều đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm đó là nhiệt độ.
Mỗi loại rượu vang sẽ có mức nhiệt độ bảo quản khác nhau, thường thì bảo quản rượu vang đỏ nhiệt độ phù hợp là từ 15 – 18 độ C, vang trắng sẽ là 12 – 15 độ C. Như vậy, tùy từng loại rượu mà chúng ta điều chỉnh mức nhiệt bảo quản cho phù hợp.

Những lưu ý khi bảo quản rượu vang để chất lượng rượu tốt nhất

Ngoài nhiệt độ thì còn có rất nhiều yếu tố tác động tới chất lượng của rượu trong quá trình bảo quản rượu vang mà chúng ta cần chú ý:
Cách đặt rượu vang chuẩnBảo quản rượu đúng cách                                          Nên để những chai vang nằm ngang hoặc nghiêng
Dù bảo quản ở đâu thì cách đặt chuẩn nhất là để chai vang nằm nghiêng hoặc ngang. Cách đặt này sẽ giúp rượu tiếp xúc với nút chai, từ đó giúp nút chai không bị khô lúc này không khí sẽ không thể lọt vào trong chai để làm giảm chất lượng của rượu.
Nên đặt nhãn hiệu của chai rượu ngửa lên trên

Cách bảo quản rượu vang                                              Đặt nhãn hiệu của chai ngửa lên trên
Cách bảo quản rượu này giúp cho nhãn chai rượu không bị xước đồng thời giúp mọi người dễ dàng phân biệt các loại rượu vang khác nhau cũng như thành phần của rượu.

Cách bảo quản vang nổ

Với loại vang này cách đặt chai rượu chính xác khi bảo quản là để chai đứng. Bởi trong vang nổ có chứa carbon dioxide nặng hơn không khí, khi để đứng nó sẽ nổi ở trên phần cổ chai rượu để tạo thành một lớp màng bọc ngăn chặn sự xâm nhập của không khí với rượu.

Bảo quản rượu vang khi đã mở nắp

Bảo quản rượu khi mở nắp             Rượu vang khi đã mở nắp nên bảo quản trong tủ lạnh chuyên dụng và dùng hết sau 4h
Với những chai rượu vang nhập khẩu khi đã mở nắp mà không dùng hết các bạn có thể áp dụng theo một trong những cách bảo quản sau.

  • >> Đậy kín nắp và bảo quản rượu trong tủ lạnh chuyên dụng.
  • >> Nếu lượng rượu còn ít nên rót sang chai nhỏ và nhanh tay đậy nắp chai lại và để vào tủ lạnh bảo quản.
  • >> Bảo quản rượu vang đã sử dụng bằng cách hút chân không.
  • >> Sử dụng nút cao su để thay thế nút bần khi bảo quản những chai rượu vang dở.
  • >> Với vang nổ đã mở nắp nên bảo quản ở trong chai không nên chiết sang chai nhỏ hoặc hút chân không, bởi nó sẽ làm mất đi bọt khí.
  •  

Đối với những chai vang đã mở nắp trên đây chỉ là những cách bảo quản tạm thời. Do đó, để đảm bảo chất lượng và hương vị tốt nhất của rượu sau khi mở nắp chúng ta nên sử dụng hết trong vòng 3 – 4 tiếng.

Có thể nói không chỉ hương vị, màu sắc mà cách bảo quản rượu vang cũng là điều khiến chúng ta cảm thấy thú vị. Việc áp dụng đúng cách bảo quản sẽ giúp cho những chai rượu vang giữ được nguyên hương vị, màu sắc vốn có của nó để chinh phục người uống dù khó tính nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *