0914.253.586

Sơ đồ giữa độ ngon và tuổi lão hóa của Rượu vang đỏ

Một số loại rượu vang đỏ lão hóa lâu hơn so với loại khác. Có nhiều lý do cho điều này, nhưng một yếu tố ảnh hưởng phải kể đến là giống nho.Rượu vang đỏ - Red wine
Một đặc tính tự nhiên của rượu vang là vị chua axit và vị chát tannin cho phép rượu vang trưởng thành (thậm chí cải thiện chất lượng) theo thời gian. Đây là lý do tại sao một số loại rượu vang varietal (loại rượu vang làm từ một giống nho) ngon hơn khi ngâm ủ lâu hơn một chút so với những loại khác, và ngược lại.
 
Biểu đồ lão hóa rượu vang đỏ
Ví dụ, lấy một loại nho phổ biến như nho Cabernet Sauvignon: khi bạn nếm thử rượu còn trẻ, vòm miệng của bạn chứa đầy vị chát tannin làm khô miệng đến nỗi răng của bạn dính vào bên trong môi của bạn!
Tuy nhiên, theo thời gian ngâm ủ, thông qua một loạt các tương tác hóa học, rượu trở nên có mùi vị mượt mà hơn. Và đây, là lý do tại sao các hầm ủ rượu vang lại tuyệt vời như vậy!

Một số loại rượu vang đỏ có vị ngon hơn khi lão hóa lâu
Những loại rượu vang đỏ có độ axit và tannin cao sẽ rất hoàn hảo để ủ trong hầm rượu trong một vài năm.

Những dụng cụ & phụ kiện rượu vang mà người yêu thích rượu vang nên sở hữu
Cabernet Sauvignon: Rượu vang Cabernet Sauvignon rất đa dạng vì có chất lượng khác nhau và nhiều khu vực trồng. Hãy tìm kiếm các loại rượu vang có màu đậm, độ pH thấp vừa phải (ví dụ: độ axit cao hơn), nồng độ cồn cân bằng và vị tannin đáng chú ý.

Merlot: Rượu vang Merlot có tuổi cũng như Cabernet Sauvignon. Rượu vang trở nên mềm mại hơn và thường nhiều vị khói hơn (thuốc lá) theo tuổi. Vùng tả hữu Bordeaux là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với Merlot lão hóa lâu.

Monastrell (còn gọi là Mourvèdre) có tannin và màu sắc cực kỳ cao. Ở vùng Bandol của Provence, loại nho này thường không có hương vị đặc biệt cho đến sau ít nhất 10 năm tuổi với hương vị phong phú, tiêu, mộc mạc.

Tempranillo: Rượu vang Tempranillo là một trong những giống tốt nhất để lâu dài. Người vùng Rioja biết điều này và có một hệ thống phân loại theo sự lão hóa.

Sangaguese: Đây là một giống nho hàng đầu khác nên để trưởng thành lâu vì Sangaguese có tính axit cao nổi bật. Theo thời gian, rượu vang này xuất hiện và tạo ra những nốt hương ngọt ngào.

Nebbiolo: Nebbiolo sản xuất rượu vang với tannin rất cao sẽ trở nên mềm mại và dường như ngọt ngào hơn theo thời gian.

Trường hợp ngoại lệ
Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ. Điều quan trọng nhất chính là: cân bằng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *