0914.253.586

Tham quan 5 hầm rượu vang độc lạ nhất thế giới

Thưởng thức rượu vang là một trong những thú vui của những người thành công, những bậc vương giả trong cuộc sống. Có thể nói tất cả những gì liên quan tới những ly rượu vang đều trở nên cuốn hút với mọi người trong đó có những hầm bảo quản rượu. Những chiếc hầm rượu vang được thiết kế quy mô, hoành tráng độc đáo không chỉ để bảo quản rượu mà giờ đây chúng còn trở thành những nơi tham quan thu hút đông đảo thực khách mê rượu vang khắp nơi trên thế giới.

Hầm rượu vang Marques de Riscal Tây Ban NhaMarques de Riscal

                                     Marques de Riscal hầm bảo quản rượu vang đầy màu sắc

Đây là hầm bảo quản rượu vang được đặt tại khách sạn Marques de Riscal tại Tây Ban Nha. Đây là “đứa con tinh thần” của kiến trúc sư Frank O.Gehry, đây cũng là người từng thiết kế bảo tàng Guggenheim Bilbao nổi tiếng.

Điểm độc đáo của công trình này đó là toàn bộ phía trên của khách sạn được bao bọc bởi những khối kim loại với 3 màu chủ đạo đó là: Vàng, hồng và bạc. Trong đó hồng đại diện của rượu vang, bạc là màu của nút cổ chai và vàng là phần thân chai rượu. Còn phía bên dưới được thiết kế làm hầm bảo quản những chai rượu vang được ủ từ những năm đầu của thế kỷ 19, hành lang được lát đá cẩm thạch.
Hầm rượu vang Petra của ÝPetra                                                    Hầm bảo quản rượu vang Petra của Ý

Petra được ví như thánh đường rượu vang của ý, nhà máy này được xây dựng trên khu đất rộng tới 8000m2 đặt tại vùng Tuscany. Petra sở hữu những vườn nho xanh trải dài cùng hầm bảo quản rượu độc đáo.
Kiến trúc sư chính của công trình vĩ đại này đó là kiến trúc sư Mario Botta, ông đã lấy ý tưởng thiết kế hầm rượu chính là từ hình dáng của một chai rượu vang khổng lồ, bên cạnh là những hầm rượu chạy song song nơi chứa những thùng rượu vang quý quá.
Hầm rượu vang Ballande Meneret Pháp

 
                               Hầm bảo quản rượu vang Ballande Meneret với kiến trúc hiện đại

Có kiến trúc không quá cầu kỳ nhưng Ballande & Meneret vẫn được đông đảo mọi người biết tới là một trong những hầm bảo quản rượu vang đẹp, hấp dẫn bởi trang bị đèn led lấp lánh. Ballande & Meneret có diện tích sàn lên tới mười nghìn mét vuông, nơi đây chứa gần 4 triệu chai rượu vang đến từ khắp nơi trên thế giới.
Hầm rượu vang Bodegas Ysios, Tây Ban Nha

Bodegas Ysios
                                            Bodegas Ysios có hình dáng như một dãy núi
Kiến trúc sư chính của hầm rượu này chính là Santiago Calatrava, ông đã lên ý tưởng xây dựng căn hầm này theo cấu trúc lượn sóng như hình dáng của dãy núi phía sau nơi xây dựng hầm.

Điểm độc đáo nhất của công trình này đó là những bức tường đa màu sắc như những thùng rượu. Đặc biệt hơn khi dạo quanh tòa nhà du khách sẽ bị hấp dẫn bởi kiến trúc độc đáo, màu sắc rực rỡ như những ly rượu vang nồng được mà nó sở hữu.
Hầm rượu vang Dornier Wine Estate tại Nam Phi

Dornier Wine Estate

                                         Vẻ đẹp ngỡ ngàng của Dornier Wine Estate về đêm
Đây là một trong những hầm rượu đáp ứng được cả chức năng sản xuất và nghệ thuật được thiết kế bởi kiến trúc sư tài hoa Christoph Dornier. Nhìn từ xa chiếc mái cong của Dornier Wine Estate tạo cho người ta sự thanh thoát, tinh tế trong kiến trúc nhưng vẫn phản ánh được sự phức tạp, độc đáo của những ly rượu vang.
Trên đây là 5 hầm rượu vang nổi tiếng thế giới được nhiều người đánh giá là sở hữu kiến trúc độc đáo, ấn tượng lạ mắt nhất trên thế giới thu hút được đông đảo người mê rượu. Tới những nơi này các bạn không chỉ được thưởng thức những ly rượu vang trứ danh mà còn được chiêm ngưỡng cấu trúc độc đáo của nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *