0914.253.586

Tìm hiểu chi tiết về nữ hoàng nho trắng Chardonnay

Nho Chardonnay được đánh giá là vua của các loài nho. Hương vị đặc biệt của nó đã tạo nên những chai rượu vang trắng thượng hạng, nổi tiếng bậc nhất trên toàn thế giới. Trong bài viết đây, Hải Vang 1855 sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về nữ hoàng nho trắng Chardonnay. Hãy cùng theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về giống nho quý này nhé!

Giống nho trắng Chardonnay

                                   Nho Chardonnay – một giống nho quý với hương vị tuyệt vời

Nguồn gốc của nữ hoàng nho trắng Chardonnay
Nho Chardonnayvốn là giống nho bản địa của người dân vùng Bunrgary nước Pháp. Do có hương vị tuyệt vời, vô cùng thích hợp khi dùng để sản xuất rượu vang mà loại nho này đã nhanh chóng được nhân giống và trồng rộng rãi ở các nước khu vực châu Âu như California, Úc, NewZealand và vùng Nam Mỹ. Sau cùng nho trắng Chardonnay đã phổ biến trên toàn thế giới và được mệnh danh là loại nho quý tộc hay nữ hoàng của các loài nho.

Đặc điểm của giống nho Chardonnay
Nho Chardonnay có vỏ rất mỏng cùng màu xanh nhạt, quả tròn căng mọng. Nó có hương vị vô cùng hấp dẫn. Tùy theo điều kiện chăm sóc mà giống nho này có thể cho hương vị rượu vang trắng từ trung tính, hơi chua đến rất ngọt. Đây cũng chính là lý do những hãng sản xuất rượu vang cực kỳ ưa chuộng nho Chardonnay. Bởi lẽ trong quá trình ủ rượu, họ có thể điều chỉnh độ chua ngọt phù hợp.

Nho trắng Chardonnay làm rượu vang                                      Giống nho Chardonnay rất phù hợp để sản xuất rượu vang

Tuy là cùng một giống nho nhưng mỗi vùng trồng nho với điều kiện khí hậu, cách chăm sóc khác nhau lại cho ra những hương vị trái nho khác nhau. Điều này càng thể hiện rõ ràng hơn khi nho Chardonnay được làm thành rượu vang.

Giống nho Chardonnay này mang hương vị của nhiều loại trái cây nhiệt đới như dứa, ổi, lê, táo xanh, cam quýt, đào, mơ… Đây là điều mà hiếm có giống nho nào có được. Khi được dùng để tạo nên rượu vang, nhà sản xuất thường ủ nho trong thùng gỗ sồi. Vì thế mà nho còn có thêm hương vị vani, đinh hương hay quế, hồi. Chính vì có thể làm ra những chai vang thượng hạng có kết cấu, mùi vị và độ chua ngọt khác nhau nên giống nho Chardonnay ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

 
Vang trắng Chardonnay

              Nho Chardonnay có nhiều hương vị khác nhau tùy thuộc vào điều kiện trồng và chăm bón
Trên đây là những thông tin chi tiết về nữ hoàng nho trắng Chardonnay – nguyên liệu để tạo nên loại rượu vang thượng hạng, đẳng cấp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *