0914.253.586

Top 5 vùng vang Pinot Noir ngon nhất thế giới

Được đánh giá là một trong những giống nho đỏ ngon nhất làm rượu vang, giống nho Pinot Noir được trồng ở hầu hết các vùng rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Nho Pinot Noir có màu nhạt, vị rượu tinh tế và nhẹ nhàng nhưng lại nổi tiếng là khó trồng. Cùng Hải Vang 1855 điểm danh 5 vùng rượu vang Pinot Noir ngon nhất thế giới qua bài viết sau đây.

Giống nho Pinot Noir và ngày quốc tế của giống nho này - RƯỢU TỐT                                 (Ảnh chụp chùm nho Pinot Noir sắp tới mùa thu hoạch)
Hương vị nho Pinot Noir

Nho Pinot Noir có đặc điểm vỏ mỏng và đen, nho mọc thành từng chùm sai quả. Giống nho này ưa chuộng những vùng có khí hậu ấm áp kéo dài. Nếu được trồng ở những vùng khí hậu lạnh và ẩm ướt nho thường bị ủng hay mốc.

Hương vị rượu vang Pinot Noir rất đa dạng từ vị nam việt quất đến trái cây đen. Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến hương vị của rượu chính là việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi. Càng ủ lâu rượu càng đầy đặn, cân bằng vị tannin, đượm hương vani trong khi ủ ít trong những thùng gỗ sồi, rượu sẽ có vị anh đào tươi sáng.

Các vùng rượu vang Pinot Noir ngon nhất

1. Argentina 

Vùng sản xuất vang đỏ Pinot Noir ngon nhất nằm dọc bờ sông Rio Negro tại Argentina. Những chai rượu vang Argentina từ nho Pinot Noir thường có giá từ 15 đến 25 Đô-la Mỹ và có rất nhiều vị trái cây màu đỏ mọng và gia vị.

2. California

Đây là một khu vực có điều kiện thời tiết khá nóng để trồng Pinot Noir, nho mang hương vị anh đào đen và mâm xôi. Những chai vang đỏ cao cấp từ Sonoma thường được ngâm trong thùng gỗ sồi Pháp lâu hơn để tăng hương vị vani. Vì rượu Pinot Noir từ Sonoma rất dễ uống, phù hợp với bữa ăn những chiều cuối xuân mát mẻ.

3. Nước Pháp

Burgundy nổi tiếng là khu vực trồng Pinot Noir từ lâu đời. Vang Pháp Burgundy thường có vị anh đào hơi chát, vị đất với vị cuống xanh. Đây là một loại rượu khá khó uống sau khi bạn đã thưởng thức vang Mỹ, tuy nhiên, một khi bạn quen với rượu thì lại có cảm nhận rất thú vị, khó quên. Hãy tìm cho mình những chai vang Burgundy Primier Cru với mức giá $34 và uống trong một ngày mưa.

4. Đức

Nho Pinot Noir đến từ khu vực Ahr của Đức, có khí hậu ấm áp hơn so với những vùng khác của nước này, khiến cho trái cây chín nhanh hơn và có hương vị mận, đất và trái cây đậm đặc. Giá một chai vang Pinot Noir ở Đức tầm $13.

5. Nước Ý

Rượu vang Pinot Noir từ phía Bắc của Italy cũng có hương vị đất giống như của Pháp nhưng hường chín hơn. Những chai rượu vang có màu tối, đầy đặn và có vị đất. Pinot Noir của Ý có giá trị tốt thường có giá $20 hoặc có thể lên tới $70, thích hợp uống trong những ngày xuân nắng ấm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *