0914.253.586

Vì sao khi ăn hải sản phải uống rượu vang trắng?

Các bạn có biết đối với những loại đồ ăn khác nhau thường sẽ sử dụng loại rượu phù hợp với những thức ăn đó. Khi ăn bò bít tết người ta thường sử dụng vang đỏ, còn khi ăn hải sản thường sử dụng rượu vang trắng. Vậy tại sao khi ăn hải sản phải sử dụng vang trắng? Chắc hẳn không nhiều bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích ngay trong  bài viết dưới đây.

Tại sao khi ăn hải sản phải sử dụng vang trắng?
Khi thưởng thức bất kỳ một món ăn nào, người ta thường cung cấp cho các bạn những loại đồ uống phù hợp nhằm gia tăng hương vị của món ăn. Vậy tại sao ăn hải sản lại uống kèm cùng vang trắng? Có những lý do như sau:

Hương vị của vang trắng khiến cho các món ăn chế biến từ hải sản ngon hơn

Theo các chuyên gia về ẩm thực cho biết, mỗi loại vang khác nhau đều có những tính chất rượu không giống nhau như vị nồng, vị chát, vị chua, vị ngọt,… Vang đỏ và vang trắng khác biệt cơ bản thông qua tính chất này. Rượu vang đỏ đậm vị chát, ít vị chua nên thường đậm đà hơn rượu vang chắc. Khi thưởng thức rượu nên ăn kèm cùng thịt đỏ.

                                Ăn hải sản nên sử dụng một ly vang trắng để tăng hương vị món ăn
Ngược lại, các dòng vang trắng lại không chát như vang đỏ mà thường mang hương vị nhẹ nhàng khiến cho người thưởng thức cảm thấy vô cùng thoải mái. Chính vì hương vị nhẹ nhàng như vậy người ta thường sử dụng vang trắng cùng với những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Ngoài ra, trong các món ăn hải sản người ta sẽ thêm một chút rượu vang trắng vào để có thể làm dậy mùi món ăn.

Hòa hợp giữa “ẩm” và “thực”
Thịt hải sản mềm, có vị hơi mặn và đặc biệt là vị tanh nên thường sẽ phù hợp với một loại thức uống chút vị ngọt nhè nhẹ. Đây chính là sự hòa trộn giữa “ẩm” và “thực” hài hòa cùng nhau khi thưởng thức bất kỳ một món ăn nào. Vì vậy, trong các bữa ăn tại nhà hàng với chủ đề hải sản thì bên cạnh luôn có một ly vang trắng để tăng thêm hương vị món ăn. Điều này mang đến cho những thực khách trải nghiệm bất ngờ.

                                      Vang trắng và vang đỏ phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau
Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những lý do tại sao nên sử dụng vang trắng khi ăn hải sản. Điều này giúp các bạn có thêm sự hiểu biết về các dòng rượu vang và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *