0914.253.586

Vùng rượu vang Rhone Valley nổi tiếng nước Pháp

Nằm ở vùng Đông Nam nước Pháp, vùng Rhone Valley là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại đất nước này. Đây là “lò ra đời” những chai vang Pháp cao cấp được cả thế giới ghi nhận, như vang Hermitage, Cote Rotie hay Chateauneuf-du-Pape.
                                                (Vựa nho tại vùng rượu vang Rhone Valley, Pháp)

Lịch sử sản xuất rượu vang tại Rhone Valley đã có từ lâu khoảng 2000 năm về trước. Điều kiện tự nhiên (khí hậu, thổ nhưỡng) ở đây rất phù hợp cho các giống nho phát triển, đặc biệt là nho Shiraz/ Syrah và Grenache. Những chai rượu vang đỏ và vang trắng của Rhone Valley có đặc điểm chung là hương vị đậm đà, săn chắc mà khó vùng nào có được.

Rhone Valley được chia ra làm hai khu vực nhỏ là Bắc Rhone và Nam Rhone. Vùng Bắc Rhone chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ cao cấp từ nho Syrah. Những chai vang xuất sắc nhất ở đây gồm có Cote-Rotie hay Saint-Joseph, Crozes-Hermitage hay Cornas. Cũng giống như các chai rượu vang Pháp khác, rượu vang Rhone Valley được đặt tên theo vùng trồng nho hoặc vườn nho chứ không đặt tên theo giống nho.

 

Còn ở Nam Rhone, các hãng rượu sản xuất rượu vang từ nhiều giống nho đỏ khác nhau. Nho Syrah chủ yếu được dùng pha trộn với các giống nho khác làm tăng thêm màu sắc, hương vị và nồng độ tannin cho rượu vang. Ngoài ra, nho Cinsault cũng được sử dụng khi làm rượu vang rose, mang lại cho rượu vị quả phúc bồn tử nổi bật. Chateau sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Nam Rhone Valley là Châteauneuf-du-Pape.

Rượu vang Pháp là gì? Khám phá bản đồ rượu vang Pháp

Các chai vang đỏ của Pháp xuất xứ từ Rhone Valley có hương vị trái cây tươi mới như vị quả anh đào hay quả dâu tây và uống ngon nhất là khi mới làm. Dòng rượu vang này có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại đồ ăn khác nhau, tuyệt nhất là với món thịt gà, thịt cừu nấu cay và các món ăn làm từ nấm và phô-mai.

Đặc biệt, những chai vang lâu năm, rượu vang cao cấp được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi như Gigonda, Vacqueyras hay  Châteauneuf-du-Pape có phức hợp hương vị rất đa dạng, có thể được lưu trữ tới vài năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *